CẮT MÍ MẮT BAO LÂU HẾT SƯNG?

Phẫu thuật cắt mí hiện nay đã không còn xa lạ. Số người tìm đến thẩm mỹ viện cắt mí ngày càng nhiều. Nhiều câu hỏi được đặt ra. Trong đó một câu hỏi mà chúng tôi thường gặp nhất là “cắt mí mắt bao lâu hết sưng”. Bài viết này chúng tôi muốn cung cấp cho bạn những thông tin để giải đáp câu hỏi này và một số vấn đề liên quan.

Thông thường sau phẫu thuật, đặc biệt là những ngày đầu mới phẫu thuật xong, mắt bạn có hiện tượng bầm và sưng. Bạn có thể cảm thấy sưng đau do thuốc tê hết tác dụng. Nhưng bạn có thể yên tâm vì đây là dấu hiệu hoàn toàn bình thường.

Tuy cắt mí là một thủ thuật không quá phức tạp và thực hiện khá nhanh nhưng bản chất vẫn phải cắt bớt một phần da dư và mỡ thừa ở vùng mí nếu có. Vì vậy mà nó vẫn có xâm lấn tới cấu trúc da mí mắt. Dẫn đến sau khi khâu mí mắt lại tình trạng sưng nề vẫn xảy ra tại vùng phẫu thuật. Các vết sẹo do bị dao cắt là một minh chứng cụ thể cho phản ứng và sưng nề của cơ thể. Sự chảy máu trong và sau phẫu thuật cũng có cơ chế tương tự như vậy.

Cắt mí mắt là thủ thuật không quá phức tạp và khá nhanh

Cắt mí mắt bao lâu hết sưng?

Sau phẫu thuật 3-4 ngày vết sưng và vết bầm sẽ giảm dần. Đến khi vết thương liền da vào khoảng 5-7 ngày sau phẫu, bác sĩ sẽ tiến hành cắt chỉ. Đến khoảng 7-10 ngày mí mắt của bạn sẽ ổn định dần. Thời gian này ngắn hơn hoặc dài hơn tùy vào cơ địa mỗi người cũng như sự chăm sóc của bạn. Có nhiều trường hợp, sau cắt mí 5 ngày, mí mắt đã hết sưng, lành, đẹp tự nhiên và sau đó chỉ khoảng một tháng vết sẹo cũng gần như mờ hẳn hoặc được giấu khéo léo ở mí mới. Nhưng có trường hợp thì tình trạng sưng đau này kéo dài lâu và sau đó sẹo cũng lâu mờ.

Vậy cắt mí mắt sưng trong bao lâu? Thời gian này thông thường là 5-7 ngày.

Vậy làm thế nào để giảm sưng đau và giúp mí mắt hồi phục nhanh chóng, đạt được hiệu quả, đem lại đối mắt tự nhiên.

Đầu tiên là cách chăm sóc sau khi cắt mí:

  • Dùng thuốc chỉ định của bác sĩ
  • Bạn nên tích cực chườm đá liên tục trong 2-3 ngày đầu đề giảm sưng nề. Bạn dùng túi bọc chườm mát 3-5 lần mỗi ngày, mỗi lần khoảng 10 phút. Việc chườm mát này cũng giúp bạn giảm cảm giác đau sua phẫu thuật.
  • Tuyệt đối không làm ướt vết khâu tối thiểu 05 ngày đầu.
  • Cắt chỉ và tái khám theo hướng dẫn của bác sĩ
  • Cắt mí mắt bao lâu thì hết sưng còn phụ thuộc vào chế độ ăn uống. Cần kiêng những thức ăn như thịt bò, xôi nếp, rau muống, trứng, đồ hải sản tối thiểu 01 tháng đầu. Những thực phẩm này đều khiến vết thương lâu lành và có thể gây viêm nhiễm vết thương, gây sẹo không mong muốn. 
  • Tránh các chất kích thích như thuốc lá, rượu bia…
  • Tránh các tác động lên mắt như dụi mắt, massage, đụng chạm vào điểm phẫu thuật trong thời gian đầu.
  • Tránh để mắt hoạt động mệt mỏi: đọc sách báo, sử dụng điện thoại, máy tính, xem ti vi quá lâu.
  • Tránh để bụi bẩn bám vào mí mắt, đeo kính khi cần thiết và bao bọc cẩn thận
  • Tuân thủ hướng dẫn chăm sóc của bác sĩ.

Chăm sóc sau cắt mí mắt cũng ảnh hưởng đến thời gian hồi phục

Ngoài ra, một điều bạn không được bỏ qua là lựa chọn địa chỉ cắt mí mắt đẹp để thực hiện. Thành bại của ca phẫu thuật và việc cắt mí mắt bao lâu thì hết sưng đều phụ thuộc chủ yếu vào điều này.

Còn nếu bạn thực hiện cắt mí tại địa chỉ thiếu uy tín, kỹ thuật không đảm bảo. Hoặc bác sỹ khi thăm khám sơ sót trong các bước kiểm tra cho bạn. Thì lúc đó mới có nguy cơ gặp phải những biến chứng không mong muốn. Những biến chứng này có thể đơn giản như vết thương lâu lành hơn so với bình thường. Nhưng trường hợp tệ hơn có thể là sưng bầm nặng không có dấu hiệu giảm hoặc biến dạng mí mắt, nhiễm trùng, hoại tử…

Thẩm mỹ viện Venus hy vọng đã cung cấp cho bạn các thông tin bổ ích về cắt mí bao lâu hết sưng! Nếu còn bất kì thắc mắc nào, gọi ngay 0941 30 22 33

Bình luận
2.7 (53.33%) 3 votes

Bạn đang xem TIÊM FILLER CÓ AN TOÀN KHÔNG? trong Thẩm mỹ & cuộc sống

Thẩm mỹ viện Saigonvenus

TƯ VẤN 24/7: 0919.20.55.11

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Hotline: 0919.20.55.11