CẮT MÍ MẮT BAO LÂU THÌ LÀNH?

Cùng với sự tiến bộ của y khoa, nhu cầu làm đẹp của con người cũng ngày một nâng cao hơn. Không ít các chị em phụ nữ đã tìm tới phương pháp cắt mí mắt để cải thiện “cửa sổ tâm hồn” của mình. Đây là một phương pháp khá phổ biến bởi sự đơn giản và hiệu quả của nó. Một câu hỏi chung được đặt ra là cắt mí mắt bao lâu thì lành? Vậy câu trả lời là gì?

Cắt mí mắt là gì?

Cắt mí mắt là một kỹ thuật tạo mắt hai mí bằng việc loại bỏ phần bọng mỡ ở mí mắt. Việc cắt mí mắt sẽ được tiến hành theo từng bước. Đầu tiên sẽ tiến hành tạo nếp mí mắt trên và cắt bọng mỡ ở mí mắt dưới. Sau đó sẽ cắt bỏ phần da thừa và khâu lại bằng chỉ thẩm mỹ. Đây là một loại tiểu phẫu nhỏ nên không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của người bệnh.

Cắt mí là một tiểu phẩu nhỏ giúp khắc phục khuyết điểm

Cắt mí mắt khoảng bao lâu thì lành?

Vấn đề cắt mí mắt bao lâu thì tự nhiên phụ thuộc vào nhiều yếu tố: phương pháp thực hiện, cách thức thực hiện, tay nghề người thực hiện, cơ địa của mỗi người,…

Phương pháp và kỹ thuật thực hiện

Đối với những ca phẫu thuật cắt mí mắt do lựa chọn được cơ sở an toàn, chất lượng thì thời gian lành vết thương được rút ngắn đáng kể. Bên cạnh đó, bác sĩ thực hiện có tay nghề cao cũng góp một phần rất lớn cho quá trình phục hồi và hoàn thiện vẻ đẹp đôi mắt. Và tùy thuộc vào từng phương pháp cắt mí mắt sẽ có câu trả lời phù hợp cho câu hỏi cắt mí mắt bao lâu thì lành.

Do cơ địa mỗi người

Cắt mí mắt bao lâu thì lành và nhanh hay chậm sẽ phụ thuộc vào cơ địa của từng người. Có những người thì sau khi phẫu thuật 3-5 ngày là đã lành vết thương. Cũng có những người có cơ địa xấu thì thời gian lành sẽ lâu hơn từ 10-15 ngày. Có người da hiền sẽ không để lại sẹo. Và có người phải mất một thời gian rất lâu mới hết sẹo. Do vậy, tùy vào cơ địa của mỗi người mà quyết định chính xác thời gian lành của phẫu thuật cắt mí mắt.

Gương mặt trở nên rạng rỡ hơn sau khi cắt mí

Chăm sóc sau phẫu thuật

Việc chăm sóc vết thương sau phẫu thuật cắt mí mắt bao lâu thì bình thường là một điều vô cùng quan trọng. Điều này sẽ quyết định thời gian cắt mí mắt bao lâu thì lành và đem lại vẻ đẹp hoàn thiện cho đôi mắt sau phẫu thuật. Một số lưu ý chăm sóc sau phẫu thuật:

  • Chườm đá lạnh trong 1-2 ngày đầu sau phẫu thuật. Sau đó chườm nóng trong 3-5 ngày tiếp theo để giảm sưng, giảm bầm vết thương.
  • Không để mắt tiếp xúc với bụi bẩn. Tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào mắt. Không hoạt động mạnh.
  • Kiêng các loại thực phẩm và đồ uống gây ảnh hưởng đến sự phục hồi của cơ thể. Một số thực phẩm nên tránh: rau muống, thịt bò, hải sản, các loại nước uống có gas, cồn,..
  • Thăm khám đều đặn. Tuân theo mọi chỉ định của bác sĩ.

Bạn lựa chọn cho mình được một cơ sở thẩm mỹ chất lượng, một bác sĩ tay nghề cao và một phương pháp phù hợp. Khi kết hợp những điều này cùng với cách chăm sóc bản thân thật tốt thì bạn cũng sẽ ước lượng được thời gian cắt mí mắt bao lâu thì lành. Chúc các bạn thành công

Bình luận
Đánh giá bài viết này

Bạn đang xem PHẪU THUẬT BẤM MÍ MẮT VÀ TẤT TẦN TẬT NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT trong Thẩm mỹ & cuộc sống

Thẩm mỹ viện Saigonvenus

TƯ VẤN 24/7: 0919.20.55.11

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Hotline: 0919.20.55.11